Tư vấn thủ tục chuyển nhượng đất – Luật Oceanlaw

0

Quyền sử dụng đất khi chuyển nhượng từ người này sang người khắc bắt buộc phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hiện nay những thủ tục chuyển nhượng đất ngày càng được thắt chặt và quản lý nghiêm ngặt và những tranh chấp nghiệm trọng về tài sản vẫn diễn ra trong lĩnh vực đất đai và không có dấu hiệu bị suy giảm.
Để quý khách hàng không còn phải băn khoăn và lo lắng cho những giao dịch mua bán nhà đất sau này nữa, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách đầy đủ, chi tiết và hiệu quả nhất những thủ tục chuyển nhượng đất.

Thủ tục chuyển nhượng đất như thế nào?

Để tiến hành thuận lợi thủ tục chuyển nhượng đất thì bạn cần phải:

1. Lập hồ sơ sau đó ký kết Hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm có:

 • Bản sao chứng minh nhân dân haowjc hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng và bên chuyển nhượng.
 • Bản sao hoặc Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được công chứng ở Phòng công chứng có thẩm quyền
 • Một số giấy tờ khác nếu có như: chứng nhận kết hôn, khai sinh của người nhận chuyển nhượng và người chuyển nhượng

2. Đăng ký chuyển quyền sử dụng đất

 • Bên nhận chuyển nhượng hoặc Bên chuyển nhượng hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục đăng ký chuyển quyền sử dụng đất ở cơ quan đăng ký nhà đất có thẩm quyền.
 • Kèm theo hồ sơ nêu trên, người đi thực hiện thủ tục chuyển nhượng đất cần phải nộp kèm Bảng kê khai đăng ký biến động đất hoặc kê khai thuế thu nhập liên quan từ chuyển quyền sử dụng đất.

3. Càn phải nộp thuế thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trước bạ nhà đất, phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 • Sau thời gian 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, cơ quan thuế sẽ ra thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân cho người chuyển nhượng
 • Sau khi thực hiện việc nộp thuế tại kho bạc, người thực hiện sẽ nộp giấy tờ về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với mảnh đất để được cấp sang tên chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nhận chuyển nhượng. Người nộp sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả,
 • Sau khi đã nhận được giấy hẹn trả kết quả, căn cứ vào thời điểm ghi trên giấy hẹn, người nhận chuyển nhượng tới lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Về nghĩa vụ tài chính: Nếu 2 bên không có thỏa thuận gì khác, thì nghĩa vụ tài chính phát sinh từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đất là:

 • Bên chuyển nhượng hay bên nhận chuyển nhượng nộp thuế thu nhập cá nhân và cả lệ phí công chứng
 • Người mua nộp lệ phí trước bạ và lệ phí đăng ký biến động (đăng bạ nhà đất)).

Để rút ngắn thời gian làm thủ tục chuyển nhượng đất thì bạn hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181